bán càng cua lột sẵn
bán càng cua lột sẵn

Theo khảo sát của PV, trên thị trường hiện nay, càng cua được rao bán tràn lan trên chợ mạng với giá từ 500.000 – 600.000 đồng/kg. Chỉ cần gõ cụm từ “càng cua”, người tiêu dùng sẽ nhận được hàng loạt bài đăng rao bán. Với càng cua biển, giá bán sẽ đao động từ 250.000 – 650.000 đồng/kg, tùy kích thước. Càng cua đồng giá bán rẻ hơn, trung bình từ 160.000 – 200.000 đồng/kg.

Theo các dân buôn, phần càng cua được bán ra chủ yếu là của những con cua yếu, ngộp được cửa hàng cắt ra đem bán. Một phần càng cua là của những con cua bị rụng càng. Các chủ buôn còn thu mua càng từ các chủ trang trại nuôi cua lột khi người ta cắt càng. Mặc dù giá cao nhưng người tiêu dùng đặt mua nhiều, đặc biệt trong những ngày hè nắng nóng cao điểm hiện nay.

Càng cua là mặt hàng được nhiều người tìm mua trong ngày hè nắng nóng hiện nay

Chị Lê Thị Sinh, một đầu mối bán cua trên chợ mạng cho hay, cửa hàng chị chuyên cung cấp các loại hải sản, thịt cua lột sẵn cho các nhà hàng nên phần càng cua thường được bán riêng. Các nhà hàng họ nhập thịt cua để chế biến những món nhữ soup cua, cháo cua, miến xào thịt cua…

Theo chia sẻ của chị, giá càng cua sẽ tuỳ thuộc theo kích thước của chúng. Cửa hàng chị bán loại càng cua size 24-30 càng/kg giá 530.000 đồng/kg và 650.000 đồng với loại càng cua size 14-16 càng/kg. Tất cả càng cua đều tươi ngon, đảm bảo chất lượng.

Vào mùa cua thì càng cua sẽ có nhiều hơn, có ngày cửa hàng tôi xuất được cả chục kg. Còn hiện tại, lượng càng cua có được ít vì mùa cua đã qua. Mỗi ngày chúng tôi chỉ có được vài cân để bán, có hôm được 1 – 2kg, trong khi đó khách đều đặt từ những ngày trước. Chúng tôi nhận đặt và trả dần cho họ khi có hàng” – chị cho hay.

Càng cua có thể được chế biến nhiều kiểu

Càng cua lột giá thành gấp đôi so với bình thường

Cũng bán càng online, anh Nguyễn Văn Ngọc cho biết, những ngày hè nắng nóng này, mỗi ngày anh gom được khoảng 30 – 50 kg càng cua, nhưng về đến đâu là hàng hết đến đấy vì chủ yếu là khách đặt hàng sẵn. Hàng luôn đảm bảo tươi ngon vì càng cua chủ yếu được bán ra trong ngày.

Sau khi càng cua được thu gom về, anh Ngọc sẽ phân loại. Những chiếc càng to, chắc được anh bán với giá 260.000 đồng/kg. Loại nhỏ hơn được anh lột lấy thịt bán với giá cao gấp đôi. Theo anh cho biết, sở dĩ giá thịt càng cua cao vì trung bình 1kg thịt cua sẽ phải lột tầm 3kg càng và mất nhiều công để lột.

Theo các tiểu thương, càng cua đều được lấy từ những con cua nuôi trong nước nên thịt ngon, ngọt và săn chắc, giá thành thì lại tốt hơn các loại nhập khẩu nên ngày càng được người tiêu dùng ưa chuộng.

Càng cua có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như cua rang me, rang muối, cua luộc, cua hấp, đập dập cháy bơ tỏi, sốt tiêu đen, sốt trứng muối… Hơn nữa, càng cua không chỉ được người dân tìm mua mà nhiều nhà hàng cũng tìm mua để làm một số món ăn độc lạ từ cua. Chính vì vậy mà càng cua luôn trong tình trạng cháy hàng dù giá thành không hề rẻ.

Rate this post