bánh ngàn lớp đài loan
bánh ngàn lớp đài loan

Bánh trung thu mochi Đài Loan với vỏ ngoài ngàn lớp vàng óng bắt mắt, bên trong là sự kết hợp tinh tế giữa chà bông mằn mặn, trứng muối béo bùi, mochi mềm dẻo và phần nhân nhuyễn ngọt dịu nhẹ. Farina xin chia sẻ cách làm món bánh trung thu ngàn lớp Đài Loan độc đáo này để bạn kinh doanh tốt hơn trong mùa trung thu.

 Cách làm bánh trung thu ngàn lớp Đài Loan hương vị tinh tế và bắt mắt

Với vẻ ngoài bắt mắt và hương vị thơm ngon tinh tế độc đáo riêng, chiếc bánh trung thu ngàn lớp Đài Loan cũng có công đoạn chuẩn bị và cách làm tương đối nhiều bước.

1. Nhân mochi

Nguyên liệu:

– 90g bột nếp – 26g bột bắp – 180g sữa tươi – 39g đường – 42g bơ.

Cách làm:

Bước 1: Cho tất cả nguyên liệu trừ bơ vào nồi/ chảo (chọn loại chống dính) và đun trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp dẻo mịn hoàn toàn. Bạn cần khuấy liên tục để không bị cháy sém phần sát đáy. Bước 2: Tắt bếp và cho bơ vào trộn đều với mochi. Trộn đều đến khi mochi hôi nguội thì dùng màng thực phẩm bọc kín để bột không bị khô. Lưu ý: Điều chỉnh lượng sữa sẽ quyết định độ dẻo của mochi => tăng lượng sữa thì mocha càng dẻo

2. Nhân trứng muối (5-10 cái)

Bước 1: Trứng muối rửa sạch ngâm rượu mai quế lộ tầm 10 phút để khử mùi tanh. Vớt trứng ra quét dầu ăn nên dùng dầu mè để trứng thơm hơn Bước 2: Xếp trứng ra mâm có lót giấy bạc nướng ở nhiệt 100 độ trong 10 phút

3. Vỏ nước:

Nguyên liệu:

– 175g Bột mì số 13. – 32g Đường bột. – 1g Muối. – 4g Sữa bột – 40g Mỡ heo hoặc dầu ăn – 74g Nước lọc

Cách làm:

Cho tất cả nguyên liệu và máy nhồi bột cho đến khi bột đều và kéo màng .Vo cho khối bột tròn.

Dùng màng bọc thực phẩm bọc khối bột cho bột nghỉ 10 phút. Chia bột thành viên 40g/ viên.

4. Phần bột dầu.

Nguyên liệu

– 175g Bột mì số 8 – 80g Mỡ heo hoặc dầu ăn. * Vỏ bánh màu thì thêm 10g bột trà xanh/bột khoai tím/ bột men đỏ

Cách làm:

Trộn phần mỡ heo + bột mì số 8+ bột màu (nếu có) vào cho hỗn hợp bột dầu đều Vo viên nhỏ tầm 24g mỗi viên.

5. Nhân nhuyễn

– 250g nhân Hola đậu đỏ – 250g nhân Hola khoai môn – 250g nhân Luna trà xanh – 250g nhân Heka mơ tây – 100g chà bông

Cân và chia nhân như sau: – 40g Nhân đậu đỏ, 30g mochi ,1/2 quả trứng muối , chà bông (tùy thích): lấy tổng trọng lượng 80g – 40g Nhân khoai môn, 30g mochi ,1/2 quả trứng muối , chà bông (tùy thích): lấy tổng trọng lượng 80g – 40g Nhân trà xanh, 30g mochi ,1/2 quả trứng muối , chà bông (tùy thích): lấy tổng trọng lượng 80g – 40g Nhân mơ tây, 40g mochi Bạn có thể thay đổi tỉ lệ các thành phần nhân tùy vào sở thích. Nếu muốn ăn mochi nhiều hơn thì bớt nhân nhuyễn hoặc chà bông.

6. Tạo hình

Bước 1: Lần lượt lấy 1 viên bột nước dàn đều hình tròn gói gọn viên bột dầu túm miệng bột thật kỹ để không để lòi bọt dầu ra ngoài. Bước 2: Để viên bột xuống bàn dùng cây cán cán thành hình oval rộng. Sau đó cuộn lại, tiếp theo cán lần thứ 2 thành hình dài chữ nhật rồi cuộn lại lần thứ 2. Bước 3: Cán cuộn bột thành hình tròn. Cho nhân vào từng vỏ bánh. Lưu ý: để phần mặt bột xấu hơn để mặt thẳng đẹp ra ngoài tiếp xúc mặt bàn. Bước 4: Lần lượt cho vào giữa miếng bột 1 ít chà bông -> chà bông -> mochi -> trứng muối. Cuối cùng, nhân nhuyễn cán mỏng trùm lên tất cả phần nhân còn lại và không để bị lòi ra ngoài. Bước 5: Tím chặt phần bột lại và miết mép bột thật kỹ. Vo tròn viên bánh và ấn mặt bánh dẹp xuống

7. Trang trí và nướng bánh

Nguyên liệu:

– 1 Chén đĩa trắng. – 1 đĩa mè đen – 1 đĩa mè trắng trộn đen. – 1 chén nhân hạt bí xanh . * Hỗn hợp (B) quét mặt bánh: 1 trứng + 3 muỗng canh sữa tươi . Khuấy tan, dùng rây mịn ray qua để loại bỏ phần trứng lợn cợn. Trang trí bánh Dùng chổi quét một lượng (B) vừa trên mặt bánh. Úp mặt bánh xuống đĩa mè cho mè phủ đều mặt bánh và xếp bánh vào mâm nướng.

Nướng bánh:

B1: Dùng kim may đồ hoặc tăm nhọn đâm thủng tầm 10 lổ kim nhỏ trên mỗi bánh (giúp cho bánh không bị phình tròn khi nướng) B2: Làm nóng lò 180 độ trước 7 – 10 phút. B3: Nướng bánh ở 180 độ trong 25 phút hoặc đến khi bánh chuyển sang màu vàng nhạt. Chúc các bạn thành công!

Rate this post