bồ câu nướng giấy bạc
bồ câu nướng giấy bạc

Món chim câu nướng thơm ngon rất thích hợp ăn trong ngày mưa. Ảnh: Internet.

Nguyên liệu:

Chim bồ câu đã sơ chế: 5 con

Tương ớt: 30ml

Tỏi, hành khô

Gia vị: hạt nêm, dầu ăn, đường, bột ngũ vị hương, mật ong

Cách làm món chim câu nướng:

Ảnh: Internet.

– Tỏi và hành khô bóc vỏ, rửa sạch và bằm nhuyễn. Trộn tất cả các nguyên liệu này với 2 thìa ngũ vị hương, 1 thìa đường, chút hạt nêm và tương ớt, trộn đều hỗn hợp trên.

– Chim bồ câu đã sơ chế sạch, rửa sạch để ráo nước và trộn thật đều cùng các nguyên liệu trên. Đeo bao tay vào bóp và trộn đều cho các nguyên liệu được ngấm sâu vào phần thịt cả trong bụng và cả bề mặt ngoài của chim.

– Dùng màng bọc thực phẩm đậy kín bát thịt chim câu lại, cất vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 1-4 tiếng để chim câu được ngấm gia vị. Thời gian ướp được càng lâu thì món ăn sẽ càng ngon, thấm đẫm gia vị và đậm đà hơn.

– Sau khi đã đủ thời gian tẩm ướp, bạn có thể tiến hành nướng chim câu trên than hoa. Khi nướng chim bạn chú ý quết dầu hai mặt và lật liên tục để chim được vàng đều.

Ảnh: Internet.

– Đơn giản hơn, bạn cũng có thể nướng chim câu bằng lò nướng: Bật lò nướng ở nhiệt độ 250 độ C, bọc từng con chim trong giấy bạc nướng lần thứ nhất trong vòng 15 phút.

Hạ nhiệt độ xuống 200 độ C, để nguyên giấy bạc bọc chim nướng lần thứ hai trong 15 phút.

– Sau 30 phút, về cơ bản thịt chim đã chín, các bạn bỏ giấy bạc ra. Dùng chổi quét đều mật ong lên thân chim, và nướng lại trong 5 phút ở nhiệt độ 150 độ C.

Ảnh: Internet.

Thịt chim câu chín đều, mềm ngọt và mọng nước, phần da vàng đều lên màu nâu đỏ hấp dẫn và thơm mùi gia vị. Chim nướng bạn nên ăn nóng, chấm kèm muối chanh tiêu ớt hoặc tương ớt đều ngon.

Vậy là bạn đã hoàn thành món chim câu nướng thơm ngon để đãi cả nhà trong ngày mưa lạnh. Các nguyên liệu hài hòa, hòa quyện vào nhau tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn cho bữa ăn gia đình.

Thảo Nguyên

Rate this post