cách bảo quản nhân thập cẩm bánh trung thu
cách bảo quản nhân thập cẩm bánh trung thu

Tết Trung Thu – tết đoàn viên đang đến ngày càng gần, ai ai cũng háo hức chuẩn bị mâm quả lễ và các loại bánh trung thu để cúng rằm. Những năm gần đây, nhiều gia đình lựa chọn tự làm bánh tại nhà do đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hơn các loại bánh mua sẵn.

Tuy nhiên, với những loại bánh này, thời gian bảo quản bánh lại ngắn hơn do không sử dụng các chất bảo quản. Do đó, chúng ta cần phải biết cách bảo quản nhân bánh trung thu để giữ được lâu mà ăn vẫn thơm ngon và đảm bảo sức khỏe.

Địa chỉ mua nhân bánh trung thu làm sẵn

Tuy không phải tất cả, nhưng ở một số cơ sở sản xuất tư nhân cung cấp nhân bánh trung thu làm sẵn chất lượng bánh không được đảm bảo, sẽ gây hại đến sức khỏe của bạn nếu ăn phải.

Vì vậy, để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, hãy lựa chọn thương hiệu sản xuất bánh và nhân bánh trung thu uy tín và chất lượng..

Giới thiệu đến bạn đọc Trí Đức Food – thương hiệu chuyên cung cấp nhân bánh trung thu thơm ngon, dễ bảo quản và đặc biệt đảm bảo chất lượng.

Nhân bánh trung thu tại Trí Đức Food gồm có:

  • Mứt Chanh Sợi
  • Mứt Gừng Hạt Lựu
  • Mứt Hạt Sen
  • Mứt Tắc Sợi
  • Mứt Thập Cẩm
  • Mứt Bí Hạt Lựu Nhân Trung Thu
  • Paste Đậu Xanh Nhân Trung Thu
  • Paste Hạt Sen Nhân Trung Thu
  • Paste Khoai Môn Nhân Trung Thu

Cách bảo quản nhân bánh trung thu lâu, không bị hư hỏng - Tri Duc Food

Trí Đức Food-thương hiệu cung cấp nhân bánh trung thu thơm ngon, dễ bảo quản và đặc biệt đảm bảo chất lượng

Nhân bánh trung thu cung cấp bởi Trí Đức Food có độ trong, dẻo, mềm, không tươm dầu, thơm mùi tự nhiên. Sản phẩm không sử dụng hương liệu và màu nhân tạo. Khi nướng bánh lên, bề mặt nhân mịn, không bị xì chảy nhân, mùi vị thơm ngon tự nhiên.

Các sản phẩm nhân bánh trung thu của Trí Đức Food cam kết đều đạt tiêu chuẩn và chỉ tiêu vi sinh theo đúng quy định 46/2007 Bộ Y tế, được cung cấp giấy CNVSATTP số 1200/2011/ATTP-CN.

Cách bảo quản nhân bánh trung thu trong từng khâu từng loại

Nhân bánh Trung Thu tự làm tại nhà thì hầu như không chứa thành phần hóa học, không chứa chất bảo quản. Như vậy, thành phẩm bánh trung thu sẽ đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm nhưng phần nhân bánh lại dễ bị hỏng, mốc meo nếu không được bảo quản tốt.

Bảo quản nhân bánh Trung Thu tự làm sau khi bạn đã sên chín

Nếu sử dụng nhân làm bánh ngay: Trường hợp này thì bạn nên để nguội nhân bánh rồi mới đóng vào vỏ bánh.

Nếu bạn muốn để hôm sau mới làm bánh: Hãy bảo quản nhân bánh trung thu kỹ càng trong tủ lạnh. Gói lại thật kỹ bằng bọc nilon thực phẩm và để nhân bánh trung thu vào ngăn mát tủ lạnh sẽ bảo quản được trong khoảng một tuần.

Nếu muốn bảo quản nhân bánh trung thu trong thời gian lâu hơn nữa, thì hãy để vào ngăn đá và rã đông trước khi đóng bánh. Thời hạn bảo quản tối đa trong trường hợp này là 3 tuần bạn nhé.

Cách bảo quản nhân bánh trung thu lâu, không bị hư hỏng - Tri Duc Food

Bảo quản nhân bánh trong tủ lạnh sẽ giữ được lâu hơn

Bảo quản nhân bánh Trung Thu mua sẵn

Trên thị trường có rất nhiều công ty và các cơ sở sản xuất nhỏ lẻ có cung cấp các loại nhân bánh trung thu làm sẵn rất tiện lợi. Đối với loại nhân này, bạn chỉ cần làm vỏ bánh rồi đóng nhân bánh mua sẵn vào là xong. Tuy nhiên, bạn hãy nhớ chọn loại nhân có bao bì nhãn mác rõ ràng để đảm bảo an toàn thực phẩm nhé.

Những loại nhân bánh trung thu đã trộn sẵn này thì đã có sẵn chất bảo quản ở hàm lượng cho phép trong nhân bánh sẵn rồi. Nếu chưa mở, các bạn có thể bảo quản nhân bánh trung thu mua sẵn này ở nhiệt độ phòng. Còn nếu đã mở thì hãy bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh được khoảng 2 tuần và ngăn đá tủ lạnh được 2 tháng nhé.

Bảo quản nhân bánh trung thu khi vừa nướng chín xong

Sau khi nướng chín bánh trung thu hoàn toàn, để nguội một chút rồi đóng vào trong bao, thêm vào đó một túi chống ẩm để giúp bánh không bị mốc nhé.

Hầu hết mọi loại bánh nướng thường có hạn sử dụng trong vòng 1 tuần kể từ ngày sản xuất. Vì thế, nếu muốn bảo quản nhân bánh trung thu lâu hơn thì hãy để trong ngăn mát tủ lạnh.

Đối với những bánh trung thu đã mở thì việc để lâu trong tủ lạnh có thể khiến vỏ bánh bị cứng, nhân bị khô và hương vị không ngon như ban đầu.

Đối với nhân bánh dẻo

Tương tự như đối với cách bảo quản bánh nướng, nhớ đặt thêm một túi chống ẩm vào trong bao bì bánh để giữ bánh được lâu hơn.

Bánh dẻo thường có hạn sử dụng ngắn hơn bánh nướng, chỉ trong khoảng 4 ngày kể từ ngày sản xuất mà thôi.

Vì vậy, nếu bạn muốn bảo quản bánh lâu hơn thì để trong ngăn mát tủ lạnh, bảo quản được 1 tuần. Nhưng nếu để trong tủ lạnh lâu thì vỏ bánh sẽ cứng và nhân bánh bị khô, mất đi hương vị ban đầu.

Chú ý: nên để bánh dẻo và bánh nướng trong loại túi không có mép dán sẵn, và miệng túi được hàn nóng sẽ kín đáo hơn.

Chú ý trong các khâu làm bánh để bảo quản nhân bánh trung thu được lâu hơn

Khâu làm nước đường:

Trong khi làm vỏ bánh, bạn nên đun đường với nước trước. Khuấy đều cho tan hết đường đến khi nước sôi thì dừng và vẫn để lửa nhỏ liu riu thêm khoảng 25-30 phút.

Sau đó, cho thêm nước cốt chanh và mạch nha vào nấu thêm cỡ 20 phút nữa. Cuối cùng cho nước tro tàu và để khoảng 5 phút thì tắt bếp. Nếu không có nước tro tàu thì bỏ qua bước này. Rồi đợi cho nước đường nguội hẳn thì bỏ vào hộp và đậy kín nắp.

Với cách làm nước đường này, bánh trung thu của bạn sẽ giữ được lâu hơn đấy.

Khâu làm nhân bánh

Nhân bánh thường có chứa dầu ăn. Nếu bạn cho quá nhiều dầu thì lượng dầu thừa sẽ dễ ngấm ra ngoài vỏ làm ướt bánh, từ đó khiến bánh dễ hư hỏng hơn. Bởi vậy khi nấu nhân, bạn hãy cho lượng dầu ăn vừa đủ lúc nhân còn loãng để dầu ăn có thể hòa quyện làm mềm và dẻo nhân, không nên cho nhiều.

Lưu ý là ngay từ lúc làm nhân bánh, bạn nên thêm chút gia giảm vừa đủ để bảo quản nhân bánh trung thu được lâu hơn, hương vị thơm ngon và vẻ ngoài đẹp mắt hơn.

Khi đóng gói bánh trung thu, bạn nên để bánh thật nguội, và nhớ đặt thêm gói hút ẩm vào trong gói bánh để bảo quản lâu hơn.

Cách bảo quản nhân bánh trung thu lâu, không bị hư hỏng - Tri Duc Food

Dùng lượng dầu ăn vừa đủ khi làm nhân bánh

Khâu nướng bánh

Tuỳ theo loại nhân bánh cũng như khối lượng bánh bạn muốn làm mà điều chỉnh thời gian nướng bánh cho phù hợp.

Nếu nướng quá lâu, nhân bánh có thể nở ra nhiều khiến cho lớp vỏ bị nứt, thậm chí là bị vỡ ra. Trong khi nướng, nếu bạn thấy bánh bị cứng thì lấy ra và nhúng vào nước lạnh, để vài phút rồi cho vào nướng lại.

Bánh nướng nếu đúng kỹ thuật thì sẽ bảo quản nhân bánh trung thu và bánh trung thu được lâu hơn.

Cách bảo quản nhân bánh trung thu lâu, không bị hư hỏng - Tri Duc Food

Bánh nướng đúng kỹ thuật thì sẽ bảo quản được lâu hơn

Dấu hiệu bánh trung thu đã bị hư

Bánh trung thu rất thơm ngon và bổ dưỡng. Tuy nhiên, nếu bạn gặp phải những loại bánh kém chất lượng hay việc bảo quản nhân bánh trung thu và bánh trung thu không kỹ lưỡng thì nên nhận biết được và vứt đi. Sử dụng đồ ăn hư hỏng có thể gây ra ngộ độc thực phẩm, khó tiêu và chứng rối loạn tiêu hoá,

Sau đây là một vài dấu hiệu nhận biết bánh trung thu đã bị hư hỏng, mốc meo mà bạn cần chú ý:

  • Bánh bị méo hoặc phình ra, mất đi hình dạng ban đầu trong khuôn
  • Bánh bị chảy nước và vỏ bánh có mùi thiu
  • Bánh bị nấm mốc ở ngoài vỏ bánh
  • Mùi vị bánh không thơm như ban đầu, có dấu hiệu ôi thiu

Đảm bảo an toàn sức khỏe của bạn nhờ bảo quản nhân bánh trung thu đúng cách

Với việc bảo quản nhân bánh trung thu đúng cách, không những bạn được thưởng thức vị thơm ngon và tinh túy của những chiếc bánh trung thu, mà còn góp phần mang lại cho bạn một Tết đoàn viên đầy ý nghĩa, ấm áp, sum vầy bên những người thân yêu.

Sau đây là một số lưu ý để thưởng thức bánh trung thu ngon và đảm bảo an toàn sức khỏe:

  • Không nên ăn quá nhiều bánh và ăn chung với những thực phẩm chứa nhiều mỡ, đạm, đường cùng lúc sẽ gây rối loạn tiêu hóa.
  • Chỉ ăn bánh trung thu khi chưa hết hạn sử dụng, không bị biến dạng, bánh không có dấu hiệu lạ như ôi thiu, ẩm mốc hay hư hỏng
  • Rửa tay sạch trước khi cắt bánh và sờ vào bánh để đảm bảo vệ sinh khi ăn.

Trí Đức Food – thương hiệu cung cấp nhân bánh trung thu thập cẩm an toàn, chất lượng

Trí Đức Food cam kết mang lại sự hài lòng một cách lâu dài cho khách hàng. Với phương châm sản xuất các mặt hàng nông sản chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn vệ sinh, giá cả cạnh tranh, giao hàng đúng hẹn.

Chất lượng nhân bánh trung thu tại Trí Đức Food nhận được chứng nhận y tế ATVSTP. Quy trình quản lý sản xuất theo tiêu chuẩn ISO 22000: 2005. Nguồn nguyên liệu làm nhân bánh trung thu hoàn toàn sạch 100% tự nhiên, không hóa chất.

Thông qua các cải tiến liên tục từ máy móc, quy trình sản xuất đến nguồn hàng; nghiên cứu và đón đầu các xu hướng công nghệ chế biến thực phẩm hiện đại trên thị trường.

Với quy mô nhà máy lớn cùng số lượng đông đảo nhân lực chúng tôi chọn Củ Chi là nơi xây dựng nhà xưởng.

Với 17 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cùng thị trường đối tác hợp tác rộng lớn Trí Đức Food tự hào khẳng định chất lượng cũng như uy tín của thương hiệu mình.

Cách bảo quản nhân bánh trung thu lâu, không bị hư hỏng - Tri Duc Food

Trí Đức Food cam kết mang lại sự hài lòng lâu dài cho khách hàng

Gọi trực tiếp vào hai số hotline (84.28) 38430020 hoặc (84.28) để được tư vấn và mua hàng với giá ưu đãi nhất hiện nay.

Công ty TNHH DV TM SX Trí ĐứcVP: 9/11 Nguyễn Huy Tưởng, P.6, Q. Bình Thạnh, TP.HCMNhà máy: Ấp 6, Xã Tân Thạnh Đông, Củ Chi, TP.HCMĐT: (84.28) 38430020 / Fax: (84.28) 35107119Hotline: 028.668.47085-097.1001.301Email: [email protected]: https://www.triducfood.com.vn

Rate this post