cách hóa giải lục hại trong hon nhan
cách hóa giải lục hại trong hon nhan


Theo truyền thống, trước khi các cặp đôi tính tới chuyện hôn nhân, gia đình 2 bên có thói quen xem tuổi. Việc này dựa nhiều vào tử vi 12 con giáp. Bên cạnh “tứ hành xung”, lục hại cũng gây ra điêu đứng cho không ít gia đình. Đây là sáu cặp tuổi gặp là sẽ hại nhau, có thể khiến kinh doanh thất bát, làm ăn thua lỗ, tán gia bại sản, thậm chí ở những trường hợp nặng sẽ hại và sát nhau. Sáu cặp tuổi lục hại bao gồm Tý hại Mùi, Sửu hại Ngọ, Dần hại Tỵ, Mão hại Thìn, Thân hại Hợi, Dậu hại Tuất.

Tuy nhiên, tử vi chỉ là một trong những yếu tố ảnh hưởng chứ không phải là yếu tố quyết định. Nếu tử vi không hợp, có nhiều biện pháp hóa giải để giảm bớt những xung đột như chọn ngày đẹp, chọn người đỡ lễ, hay chú ý phong thủy phòng ngủ sau này.

1. Tý hại Mùi

Nếu hai bạn phạm lục hại, bạn có thể chọn một ngày may mắn là Thân, Thìn, Hợi và Mão để tổ chức đám cưới. Người tuổi Chuột có thể chọn một phù rể hoặc phù dâu cầm tinh con khỉ hoặc rồng, trong khi nửa còn lại tuổi Dê nên chọn phù rể hoặc phù dâu cầm tinh con lợn hoặc mèo. Ngoài ra, bạn có thể sinh con vào năm khỉ hoặc mèo.

Nếu mua nhà, gia chủ có thể chọn một căn hộ với phòng ngủ chính ở phía Tây Nam hoặc phía Đông. Bên cạnh đó, bạn có thể trang trí, đeo đồ trang sức hình khỉ cho người tuổi Tí hoặc mèo cho người tuổi Mùi.

cach hoa giai luc hai trong hon nhan 2 Ảnh minh họa

2. Sửu hại Ngọ

Cặp đôi Sửu – Ngọ nên chọn tổ chức đám cưới vào các ngày Tỵ, Dậu, Dần và Tuất. Trong khi phù dâu, phù rể tuổi Tỵ sẽ hợp cho người tuổi Sửu, thì cặp phù dâu, phù rể tuổi Dần hay Tuất hợp đỡ lễ cho đằng nhà tuổi Ngọ. Ngoài ra, hai bạn nên chọn sinh con năm Tỵ hoặc Dần.

Theo phong thủy, bạn có thể chọn một ngôi nhà với phòng ngủ chính ở phía Đông Bắc hoặc Đông Nam. Đồ trang trí là con rắn hoặc con hổ. Nếu đeo đồ trang sức thì mặt hổ cho người tuổi Ngựa và mặt rắn cho người tuổi Sửu.

3. Dậu hại Tuất

Đám cưới được tổ chức vào ngày Tỵ, Sửu, Dần và Ngọ sẽ giúp hóa giải bớt những tai ương trong cuộc hôn nhân của hai vợ chồng. Người tuổi Dần lúc đó nên chọn phù dâu, phù rể tuổi Tỵ hoặc Sửu, người tuổi Tuất có thể chọn những người tuổi Dần hoặc Ngọ. Con cái sinh ra vào năm Tỵ hoặc Ngọ sẽ là cầu nối trong gia đình.

Phòng ngủ chính của hai vợ chồng nên đặt ở phía Đông Nam hoặc Đông. Bên cạnh đó, bạn có thể đặt đồ trang trí hình con rắn hoặc con ngựa trong phòng ngủ. Người tuổi Dậu đeo các món đồ trang sức có hình rắn, còn người tuổi Tuất nên gắn với biểu tượng con ngựa.

4. Dần hại Tỵ

Do phạm lục hại, hai bạn nên chọn đám cưới vào các ngày may mắn gồm : bạn có thể chọn một ngày may mắn với Dậu, Sửu, Ngọ, và Tuất. Trong khi phù dâu, phù dể của người tuổi Tỵ cầm tinh con gà hoặc sửu thì của người tuổi Dần là con chó hoặc ngựa. Ngoài ra, con cái sinh ra vào năm Sửu hay Ngọ đều sẽ giúp gia đình bớt lục đục, bình an.

Từ khía cạnh phong phủy, bạn có thể chọn một ngôi nhà với phòng ngủ chính ở phía Tây hoặc Tây Bắc. Trong phòng ngủ, đặt các đồ nội thất trang trí hình con trâu hoặc ngựa. Với đồ trang sức là hình con trâu cho người tuổi Rắn và hình con ngựa cho người tuổi Hổ.

5. Mão hại Thìn

Đám cưới của cặp đôi Mão – Thìn sẽ diễn ra vào các ngày đẹp như Tý, Thân, Hợi và Mùi. Người cầm tinh con khỉ hoặc chuột sẽ đỡ lễ cho gia đình bên nhà Thìn, trong khi của nhà bên kia là lợn hoặc dê. Đứa trẻ sinh ra vào năm Tý hoặc Hợi sẽ tốt cho bố mẹ.

Khi mua nhà, hai bạn nên chọn phòng ngủ chính ở phía Tây Bắc hoặc phía Bắc. Ngoài ra, đồ trang trí hình chuột cho người tuổi Thìn và hình lợn cho người tuổi Mão.

6. Thân hại Hợi

Cặp đôi Thân – Hợi nên chọn đám cưới vào ngày Tỵ, Thìn, Mão và Mùi. Người bê lễ tuổi Thìn hoặc Tỵ cho người tuổi Thân, còn đằng nhà tuổi Hợi nên chọn phù dâu, phù rể tuổi Mão hoặc Mùi. Đứa trẻ sinh ra vào năm Thìn hoặc Mùi sẽ làm giảm bớt “hại” giữa bố mẹ.

Hai bạn rất hợp ở trong phòng ngủ chính phía Đông Nam hoặc Tây Nam. Bên cạnh đó, bạn có thể đặt các vật trang trí hình chuột hoặc mèo. Đồ trang sức hình con chuột cho người tuổi Thân và hình mèo cho người tuổi Hợi.

Theo Khám phá

Rate this post