cách làm bánh mì thịt để bán
cách làm bánh mì thịt để bán

Muốn khởi nghiệp kinh doanh xe bán bánh mì thì bạn cần phải biết cách ướp thịt bán bánh mì ngon. Sau đây, Đức Decor bật mí cho bạn cách ướp thịt bán bánh mì ngon để kinh doanh hút khách.

Cách ướp thịt bán bánh mì thịt bò nướng

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Bánh mì
  • 500 gram thịt bò
  • 30 gram riềng
  • 2 củ sả
  • 5 gram nghệ tươi
  • 50 gram đường
  • 25 gram muối
  • 10 nước cốt chanh
  • 40 ml xì dầu
  • Vừng rang
nguyen-lieu-lam-banh-mi-thit-bo-nuong
Nguyên liệu làm bánh mì thịt bò nướng tươi ngon

Các bước tiến hành

  • Rửa và lau khô thịt. Sau đó cho vào máy xay nhuyễn và chuẩn bị gia vị ướp thịt.
  • Tiếp đến, trộn đều hỗn hợp gia vị gồm bột ngọt, hành, tỏi, tiêu và nước mắm rồi dùng bao tay nhào thịt để gia vị ngấm đều và ngon. Hãy cẩn thận khi lựa chọn tỷ lệ gia vị. Thời gian ướp tối thiểu khoảng 45 phút.
  • Một công đoạn không kém phần quan trọng ngoài việc ướp thịt nướng bánh mì để bán. Nước sốt thịt nướng cũng rất dễ làm, chỉ cần hòa bột năng với nước lọc cho tan đều. Sau đó vắt chanh và thêm nước cốt. Cho các gia vị cần thiết như nước mắm, nước lọc, tỏi, đường, tiêu, bột ngọt vào tô khuấy đều rồi bắc lên bếp đun khoảng 5 phút.
  • Thêm tinh bột sắn vào nước sốt thu được, khuấy đều và để nguội. Thêm nhiều chanh và hạt tiêu để hương vị. Sử dụng quế làm cho nước sốt thêm hương vị và hấp dẫn.
  • Dùng xiên có nắp đậy, lấy thịt đã ướp ra khỏi tủ lạnh. Xếp chúng thành từng viên nhỏ, dùng xiên và đũa, xếp lên đĩa nướng. Cho thêm một ít dầu hào hoặc dầu mè để khi nướng thịt không bị khô. Nướng trong 10 đến 15 phút.
  • Lấy một ổ bánh mì và cắt nó theo chiều dọc. Thêm cà chua và dưa leo đã thái sẵn vào rồi cắm xiên thịt vào chảo. Họ thêm một ít nước sốt để phục vụ. Điều này hoàn thành quá trình bán bánh mì thị nướng.
banh-mi-thit-bo-nuong
Món bánh mì thịt bò nướng thơm ngon, chuẩn vị

Cách ướp thịt bán bánh mì thịt xá xíu

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500 gram thịt heo ba chỉ
  • 5 củ hành
  • 2 củ tỏi
  • Đường, nước mắm, hạt nêm, tiêu
  • Mật ong, ngũ vị hương, nước tương, dầu ăn

Các bước tiến hành

Bước 1: Ướp thịt xá xíu

Tỏi khô đập dập, không băm nhuyễn, cho tỏi vào hỗn hợp ngũ vị hương, nước tương, 1/2 thìa muối trộn đều. Sau đó rưới đều hỗn hợp trên lên thịt và đợi khoảng 30 phút cho thịt se lại. Trước bước này, nếu cẩn thận, bạn có thể cho thịt vào và đun sôi nước khoảng 5 phút trước khi ướp, vớt sạch các nguyên liệu ướp trên tay rồi cho thịt ra bát hoặc đĩa riêng.

Bước 2: Hoàn thành món thịt xá xíu

Cho 1/2 chén nước đun sôi để nguội vào khuấy đều cho bột ngũ vị hương tan hết. Tiếp theo, chuẩn bị một chiếc chảo nóng già để nướng thịt đã ướp. Cho thịt đã ướp vào chảo dầu nóng, chiên vàng đều hai mặt. Thịt dễ bị nổ trên da khi chiên nên bạn có thể dùng vung đậy kín ở giai đoạn này hoặc để lửa thật nhỏ để nước không bắn tung tóe. Khi các mặt có màu vàng nâu thì cho hỗn hợp nước lọc và gia vị ướp thịt vào chảo. Đảo đều bằng cách lăn qua lăn lại liên tục các mặt của miếng thịt để thịt được se lại. Tiếp tục làm điều này cho đến khi nước khô.

Lấy xá xíu đã hoàn thành ra ngoài và để nguội. Tiếp theo, dùng dao sắc thái thịt thành từng lát mỏng, đặt lên bánh mì và ăn kèm với các loại đồ ăn kèm mà bạn yêu thích.

Bánh mì xá xíu ngon đậm vị
Bánh mì xá xíu ngon đậm vị

Cách ướp thịt bán bánh mì thịt heo quay

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Bánh mì
  • Thịt heo: 300 gram
  • Rau răm: 1 mớ
  • Bột ngũ vị hương: 5 gram
  • Rượu trắng: 30 ml
  • Giấm: 5 ml
  • Tiêu xay: ½ thìa cà phê
  • Đường: 2 thìa cà phê
  • Muối: 1 thìa cà phê
  • Nước mắm: 50 ml
  • Nước lọc: 50 ml
  • Ớt: 2 quả
  • Tỏi: 1 củ
  • Dưa leo: 1 quả
Một số nguyên liệu làm bánh mì heo quay
Một số nguyên liệu làm bánh mì heo quay

Các bước tiến hành

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt heo mua về đem lột da, rửa sạch với nước muối pha loãng, để ráo.
  • Tiếp theo, dùng dao khứa theo từng đường của miếng thịt (không cắt thịt thành từng miếng vừa ăn) và dùng xiên chọc nhiều lỗ trên da để gia vị thấm sâu vào các miếng thịt.
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
  • Ớt rửa sạch, thái nhỏ.
  • Rau răm nhặt bỏ phần non, rửa sạch, để ráo.
  • Dưa chuột đem gọt bỏ nhựa ở hai đầu rồi ngâm một lúc vào nước muối loãng. Sau đó vớt ra và cắt thành lát mỏng (có hoặc không có da, nếu bạn thích).

Bước 2: Ướp thịt heo quay

  • Cho bột ngũ vị hương, muối, 1 thìa cafe đường, tiêu, giấm, rượu trắng vào tô trộn đều, phết lên thịt, bóp nhẹ cho thịt ngấm gia vị.
  • Lật thịt lại, lau sạch da để thịt không dính vào nước ướp, ướp khoảng 4 tiếng.

Bước 3: Làm nước sốt và nướng thịt heo

  • Khuấy 1 thìa cafe đường, tỏi băm, ớt băm, nước mắm, nước lọc trong 1 cái bát.
  • Để nướng, bạn làm nóng lò ở nhiệt độ 200 độ, sau đó cho thịt đã ướp vào và lật đều các mặt 20 lần. Khi thịt chuyển sang màu nâu đỏ thì da heo sẽ ra.
Thịt heo quay giòn rộm
Thịt heo quay giòn rộm

Bước 4: Hoàn thành món bánh mì thịt nướng

Khi bánh mì không còn giòn, hãy làm giòn nó trong lò vi sóng hoặc chảo nóng. Sau đó dùng dao cắt từng chiếc bún rồi cho thêm chả chiên, dưa leo, rau răm và cuối cùng rưới nước mắm. Bây giờ hãy giao hàng trực tiếp cho khách của chúng tôi. Có thể cho thêm củ cải, cà rốt hay dưa leo làm từ đu đủ để bé không bị ngấy.

Bánh mì thịt heo quay
Bánh mì thịt heo quay

Cách ướp thịt bán bánh mì thịt nguội

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Thịt lợn: 300 gram
  • Bột xá xíu: ½ gói
  • Ngũ vị hương: 1 thìa cà phê
  • Màu thực phẩm màu đỏ: 1 giọt
  • Tiêu xay: ½ thìa cà phê
  • Muối: ½ thìa cà phê
  • Hạt nêm: 1 thìa cà phê
  • Hành tím: 2 củ
  • Tỏi: 1 củ
  • Ngò: 1 mớ
  • Dưa leo: 1 quả
  • Bánh mì
Một số nguyên liệu của bánh mì thịt nguội
Một số nguyên liệu của bánh mì thịt nguội

Các bước tiến hành

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt lợn mua về rửa sạch và để ráo nước.
  • Dưa chuột thì bạn gọt vỏ và thái lát.
  • Bóc vỏ tỏi và hành tím rồi băm nhỏ.
  • Ngò cắt bỏ gốc, rửa sạch, để ráo.

Bước 2: Ướp thịt heo

  • Cho thịt vào tô lớn, thêm gia vị muối, tiêu, ngũ vị hương, bột năng, hành băm, tỏi băm, ớt đỏ vào trộn đều.
  • Thoa đều hỗn hợp này lên mặt heo. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô và ướp trong tủ lạnh ít nhất 3 tiếng, tốt nhất là qua đêm để thịt ngấm gia vị nhất.

Bước 3: Hấp thịt và hoàn thành

  • Lấy thịt đã ướp ra, cuộn lại rồi dùng dây buộc lại, giữa các miếng thịt phải chừa một khoảng vừa đủ (bó chặt không cho thịt bung ra). Bày thịt viên ra đĩa rồi cho vào nồi hấp. Sau khoảng 1,5 tiếng, mở nắp và dùng đũa chọc vào thịt để đảm bảo thịt chín hoặc tiếp tục hấp. Khi thịt chín, vớt ra đĩa, để nguội rồi thái thành từng lát mỏng.
  • Hâm nóng bánh mì, cắt dọc bánh mì, thêm 1 quả dưa chuột, 1 miếng thịt nguội, 1 nhánh rau mùi, khi nhạt cho thêm chút tương cà và thưởng thức.
Bánh mì thịt nguội ăn là nghiền
Bánh mì thịt nguội ăn là nghiền

Kinh doanh bán bánh mì bằng xe đẩy bán hàng tại Đức Decor

Để tiết kiệm chi phí, giảm rủi ro và tăng lợi nhuận, bạn nên đầu tư một chiếc xe bán bánh mì thật tốt để thu hút khách hàng và tạo điểm nhấn đặc biệt. Với mẫu mã đa dạng, Đức Decor sẽ đồng hành cùng bạn trong việc setup và đầu tư một chiếc xe đẩy bánh mì phù hợp với nhu cầu của bạn.

Xe bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ
Xe bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ
Kinh doanh xe bánh mì chả cá
Kinh doanh xe bánh mì chả cá
Xe bánh mì chả cá nóng
Xe bánh mì chả cá nóng

Tủ bánh mì ăn vặt 1m2

Khi bạn mua xe và trang trí tại Ducdecor.com của chúng tôi sẽ được nhận các ưu đãi sau:

  • Thời gian bảo hành lên đến 36 tháng
  • Khắc phục vấn đề trong vòng 24 giờ không gián đoạn kinh doanh
  • Hỗ trợ giao hàng trên toàn quốc
  • Hỗ trợ tư vấn với đội ngũ tư vấn nhiệt tình, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề
  • Chúng tôi làm việc bằng cái tâm, nói không với hàng nhái hàng kém chất lượng
  • Quý khách có thể trực tiếp xem và mua hàng tại xưởng. Giá bán cạnh tranh nhất trên thị trường với báo giá chi tiết cho mỗi model khác nhau.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

ĐỨC DECOR – XE BÁN HÀNG SỐ 1 VIỆT NAM

Hotline: 0901.250.450

Website: Ducdecor.com

Xưởng sản xuất: 539 Phạm Văn Bạch, Phường 15, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Email: [email protected]

Rate this post