cách nấu bún sườn măng khô
cách nấu bún sườn măng khô

Món bún sườn măng khô là một món ăn hấp dẫn và quen thuộc, không thể quên được vị ngọt thanh của nước dùng từ xương, vị thơm dai của măng và từng miếng sườn heo mềm ngon. Cách nấu bún sườn măng khô không quá phức tạp nên có thể thực hiện tại nhà một cách dễ dàng. Hãy tham khảo bài viết sau đây cùng Thảo Dược Tấn Phát để biết thêm về các cách nấu bún măng sườn thơm ngon, hấp dẫn ngay tại nhà.

Bún sườn măng khô
Bún sườn măng khô

Tác dụng của măng khô đối với sức khỏe :

Giúp giảm cân :

  • Với tỷ lệ carbohydrat thấp hơn so với các thực phẩm giàu chất xơ khác, măng là thực phẩm giúp giảm cân lý tưởng

Giúp kiểm soát cholesterol :

  • Măng tre làm giảm lượng cholestrol xấu nhờ hàm lượng chất béo và calo không đáng kể, nhiều chất xơ, giúp giảm cholesterol xấu

Tốt cho hệ tim mạch :

  • Măng tre rất giàu chất xơ, giúp đào thải cholesterol xấu ra khỏi cơ thể, giúp việc đào thải cholesterol dư thừa giúp thanh lọc động mạch và làm giảm nguy cơ mắc tim mạch

Ngừa ung thư :

  • Nhờ các chất chống oxy hóa, giúp loại bỏ các gốc tự do và chất phytosterol tự nhiên, góp phần chống ung thư, tăng cường hệ miễn dịch.

Kháng khuẩn tốt :

  • Măng tre có đặc tính kháng khuẩn và kháng virus. Dùng măng sẽ giúp kháng khuẩn và kháng virus tốt

Chữa các vấn đề về dạ dày :

  • Măng giàu chất xơ, giúp làm mềm phân, chống táo bón

Cách nấu bún sườn măng khô đậm đà dễ dàng tại nhà?

Nguyên liệu :
  • Mua 300gr sườn non
  • 300gr măng khô
  • 30gr hành tím
  • 1kg bún tươi
  • Hành lá và ngò rí
Nguyên liệu nấu bún sườn măng khô
Nguyên liệu nấu bún sườn măng khô
Gia vị :
  • 1/2 muỗng bột bắp
  • 1/2 muỗng dầu ăn
  • 1 muỗng nước mắm
  • 3 trái chanh tươi
Sơ chế sườn :
  • Sườn mua về rửa với nước muối loãng, sau đó đem đi chặt khoảng 2-3cm
  • Bắc một nồi nước sôi lên bếp, thả sườn vào nồi chần sơ cho bớt hôi
Hầm sườn :
  • Thêm 1 lít nước vào nồi áp suất, cho sườn vào nồi để hầm trong 20 phút

cach nau bun suon mang kho 3

Sơ chế măng :
  • Măng mua về rửa sơ với nước, sau đó đem đi ngâm trong nước sạch từ 4-6 tiếng, có thể ngâm qua đêm để măng mềm hơn.
  • Vớt măng ra và luộc với 2-3 lần nước, đến khi nước không còn đục thì vớt măng ra ngoài để ráo, xé thành sợi vừa ăn
Xào măng :
  • Hành tím băm nhuyễn, trộn bột bắp vào phần hành tím vừa băm
  • Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn vào, đợi dầu sôi thì phi thơm hành
  • Hành đã vàng thì cho măng vào đảo, nêm thêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm, đảo đều và xào măng trong vòng 10 phút, đến khi thấy măng chín thì tắt bếp
Nấu bún sườn măng khô :
  • Khi nồi nước hầm sườn đã ninh được 20 phút thì mở nắp ra, dùng muỗng vớt bọt nổi lên trên
  • Tiếp theo cho măng đã xào vào ninh thêm 10 phút
  • Nêm vào 2 muỗng cà phê bột nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, ninh thêm 10 phút nữa, nêm nếm cho vừa ăn
Cách nấu bún sườn măng khô đậm đà dễ dàng tại nhà?
Cách nấu bún sườn măng khô đậm đà dễ dàng tại nhà?
Thành phẩm :
  • Cho bún ra tô, rưới phần nước lèo lên trên thêm hành lá, ngò rí, tiêu xay lên trên để món ăn thêm phần hấp dẫn
  • Món bún măng sườn tưởng chừng khó thực hiện nhưng lại vô cùng đơn giản. Nước hầm ngọt dịu kết hợp cùng với măng giòn và thịt sườn mềm, tạo ra một tô bún hòa quyện hương vị, đậm đà.

Tham khảo: Cách nấu bún gà măng khô?

Ăn măng khô thường xuyên có tốt cho sức khỏe không ?

Với những lợi ích trên măng khô đem đến nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên ăn nhiều măng khô có thể khiến cơ thể bị ngộ độc cyanide, cũng có thể do chế biến không đúng cách cũng nguy hại cho sức khỏe

Măng khô cung cấp được hết các loại vitamin và khoáng chất cần thiết, nếu ăn quá nhiều măng có thể bị suy nhược do thiếu chất, đồng thời sẽ làm tăng hàm lượng chất xơ, cản trở sự hấp thụ dinh dưỡng có thể gây ra tình trạng táo bón

cach nau bun suon mang kho 5

Măng khô để được bao lâu ?

Măng khô nên để trong túi nilon, bọc kín miệng túi và để nơi thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp của mặt trời. Thông thường măng khô có thể để được vài tuần đến vài tháng

Cần kiểm tra trước khi sử dụng, nếu thấy hiện tượng lạ như màu sắc khác thường, ngửi có mùi lạ, sờ thấy mềm, có dấu hiệu ẩm mốc thì không nên sử dụng nữa.

Hiện nay có rất nhiều sản phẩm măng khô kém chất lượng, chứa nhiều lưu huỳnh, có mặt ở khắp mọi nơi trên thị trường. Để chọn được sản phẩm tốt hãy đến với Thảo Dược Tấn Phát chúng tôi, những sản phẩm bán tại Tấn Phát đều có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, hoàn toàn tự nhiên, cam kết đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng

Để đặt mua sản phẩm măng khô chất lượng hãy liên hệ với chúng tôi theo SĐT/ZALO: 0968.455.525 – 0902.984.792 hoặc Địa Chỉ: 22/21 đường số 21, Phường 8, Q.Gò Vấp, HCM

Rate this post