có một sợi lông mày dài bất thường màu trắng
có một sợi lông mày dài bất thường màu trắng

Chắc hẳn bạn đã từng vô tình thấy một sợi lông màu trắng mỏng, dài mọc ở má, tay, chân,… hay bất kỳ một vùng nào trên cơ thể. Và cũng từng đặt câu hỏi vì sao lại có sự xuất hiện của lông dài này phải không? Đừng lo lắng bởi bạn không cô đơn đâu, rất nhiều người trên Trái Đất gặp tình trạng này.

1/ Tại sao có số sợi lông dài trên cơ thể?

Lông trắng mỏng, dài hay còn gọi là lông tài, có chiều dài khoảng 5 – 10 cm thường mọc ở má, lông mày, ngực, bụng, cánh tay, bắp đùi. Những sợi lông này khá mềm yếu nên dễ bị nhổ bỏ khi bạn phát hiện ra sự có mặt của chúng trên cơ thể.

Mặc dù có rất nhiều người xuất hiện lông tài nhưng hiện vẫn chưa ai lý giải được nguyên nhân chính xác về những sợi lông dài “vô lý” mọc hiển nhiên trên cơ thể. Các chuyên gia da liễu đã nghiên cứu và đưa ra nhiều lý thuyết về hiện tượng này nhưng vẫn chưa có kết luận cuối cùng.

Theo bác sĩ da liễu đại học Anh, những sợi lông dài mọc lên bất thường là do yếu tố nội tiết làm cho những sợi lông mọc lên dài hơn những sợi khác. Biến động nội tiết có thể làm lông ở vùng cằm, vùng chữ T mọc dài trắng, mỏng yếu.

Bên cạnh đó, bác sĩ cũng cho rằng lông tài mọc lên do yếu tố di truyền hoặc do đột biến ngẫu nhiên cho phép nang lông giữ được lâu hơn trên cơ thể. Hiện tượng đột biến này còn được gọi là giai đoạn anagen, lúc này nang lông sẽ có thời gian mọc dài một cách ‘bất thường’.

Vậy lông tài mọc lên bất thường có ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vận của bạn hay không? Tất cả sẽ được giải đáp tại phần 2.

2/ Lông tài có ảnh hưởng đến sức khỏe & tài vận không?

Mỗi sợi lông dài mỏng mọc lên trên cơ thể sẽ mang một ý nghĩa riêng đối với chủ sở hữu thông thường sẽ đem đến cho bạn sự may mắn, phúc đức. Tuy nhiên, theo góc độ khoa học sẽ ra sao?

Quan niệm tướng số:

Theo nghiên cứu về tử vi tướng số, người sở hữu lông dài mỏng yếu thường đem lại may mắn, hậu vận tốt. Đây cũng là điềm báo lành, sắp có những điều mới mẻ và tốt đẹp sắp đến diễn ra.

Không những vậy tử vi tướng số còn cho rằng những sợi lông này bạn còn nhận được sự phú quý, sức khỏe tốt, thăng tiến trong sự nghiệp. Đó cũng là lý do những sợi lông này có tên gọi là ‘lông tài’.

Quan niệm khoa học:

Các nghiên cứu của chuyên gia dã liễu cho rằng những sợi lông dài “bất thường” trên cơ thể sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, tuy nhiên đôi khi chúng ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt hàng ngày.

Lúc này, bác sĩ da liễu sẽ khuyên bạn nhổ bỏ sợi lông không mong muốn này bằng dụng cụ chuyên dụng để loại bỏ được tận gốc, ngăn ngừa tái phát.

Hy vọng những chia sẻ trên đây giúp bạn có cho mình kiến thức hữu ích về sức khỏe của bản thân. Nếu đã thấy những sợi lông bất thường này trên cơ thể của mình hãy chia sẻ cho Ohio biết suy nghĩ của bạn trong hòm thư đăng ký nhé!

Rate this post