con gái học khối a nên thi ngành gì
con gái học khối a nên thi ngành gì

Con gái khối A nên chọn ngành gì? Đây cũng đang là câu hỏi chung thường thấy ở hầu hết các bạn nữ sinh. Các bạn đang băn khoăn, lo lắng không biết nên chọn ngành nghề nào giữa vô vàn ngành nghề thuộc khối A. Bài viết dưới đây sẽ tư vấn giúp bạn có sự lựa chọn phù hợp với khả năng của mình.

Chọn ngành học dựa vào sự yêu thích và đam mê

Góc tư vấn: Con gái khối A nên chọn ngành gì để có tương lai hơn
Con gái khối A học ngành gì?

Trước khi lựa chọn trường đại học cho mình, các thí sinh nên ưu tiên lựa chọn dựa theo sở thích và đam mê. Dựa vào khả năng thi được ngành đó là cao hay thấp. Dựa vào nhu cầu xã hội về ngành mình yêu thích xem tương lai phát triển hay không.

Ai cũng đều có đam mê và sở thích riêng cho mình. Và có đam mê mới có thể hoàn thành công việc một cách hoàn hảo nhất. Nếu như chọn ngành mà không có hứng thú thì khi đi học bạn dễ rơi vào trạng thái chán nản. Không có động lực để cố gắng học hành tốt hơn. Và thậm chí bạn có thể bỏ cuộc giữa chừng.

Vì vậy khi chọn trường, việc xác định nghề nghiệp phù hợp cho bản thân là vô cùng quan trọng. Khi bạn xác định được một nghề đúng sở thích và khả năng của mình. Khi đó bạn sẽ có động lực cố gắng ôn luyện, nỗ lực phấn đấu để có thể đỗ được ngành đó.

Ngày nay không còn khái niệm “ trọng nam khinh nữ” mà con gái cũng có thể làm bất cứ ngành nghề gì. Thậm chí còn hoàn thành xuất sắc hơn so với nam giới. Họ cũng có thể thành lập và điều hành công ty. Đưa công ty hoạt động theo một quỹ đạo và không ngừng phát triển.

Con gái khối A nên chọn các ngành sau để dễ xin việc và có tương lai hơn.

Học khối ngành sư phạm

Học khối ngành sư phạm
Học khối ngành sư phạm

Câu nói “1 chữ là thầy, nửa chữ cũng là thầy” thể hiện sự tôn trọng của mọi người dành cho các nhà giáo. Hiếm có nghề nào lại có sự chịu đựng cao như ngành nhà giáo. Bởi trong quá trình đào tạo một con người cần có sự nhẫn nại và quan tâm đúng mực. Người thầy người cô vẫn thường được ví như người cha người mẹ của các học sinh.

Ngành sư phạm là ngành thu hút được số đông các bạn nữ. Và các bậc ohuj huynh cũng yên tâm giao con em mình cho các cô chăm sóc hơn. Bởi các cô cũng như những người mẹ ở nhà. Họ sẽ chăm sóc dạy bảo con mình chỉnh chu hơn so với nam giới.

Học Ngành kế toán

con gai hoc khoi a nen thi nganh gi 3
Học Ngành kế toán

Không phải ngẫu nhiên mà ngành Kế toán lại có tỷ lệ cao hơn nam giới. Do đặc thù công việc yêu cầu sự tỉ mỉ, đòi hỏi độ chính xác cao.

Trong cơ thể phụ nữ có sản sinh là một loại hormone estrogen. Là loại hormone tạo ra cảm giác khoan khoái, dễ chịu hơn mỗi khi cơ thể rơi vào trạng thái stress, mệt mỏi. Vì thế ngành kế toán này phù hợp với các bạn nữ theo học khối A hơn so với nam giới.

Hơn nữa việc lưu giữ các giấy tờ quan trọng cần được sắp xếp một cách khoa học. Để khi cần thiết có thể dễ dàng tìm thấy và biết cách sắp xếp công việc theo thứ tự yêu tiên. Đây là công việc mà không phải ai cũng có thể hoàn thành tốt được.

Ngành Luật

con gai hoc khoi a nen thi nganh gi 4
Ngành Luật

Ngành Luật cũng là một ngành khá phù hợp với các bạn nữ theo học khối A. Theo học ngành này, các bạn sẽ có rất nhiều cơ hội làm việc tại các tòa án, viện kiểm soát. Hay có thể làm chuyên viên pháp lý cho các công ty,… Khi hoạt động theo ngành này bạn sẽ sở hữu mức lương khá cao.

Ngành báo chí

con gai hoc khoi a nen thi nganh gi 5
Ngành báo chí

Ngành báo chí không phải là ngành độc quyền của khối C mà các bạn thi khối A vẫn hoàn toàn có thể tham gia ứng tuyển. Khả năng nghe ngóng, thu thập và biểu đạt thông tin của các bạn nữ luôn có phần nhỉnh hơn so với các đấng mày râu. Vì thế ngành báo chí thu hút các bạn nữ hơn là điều dễ hiểu.

Học ngành quản trị nhân lực

Quản trị nhân lực là ngành nghề ưu tiên cho nữ giới và cũng rất dễ xin việc. So với các ngành học khác thì ngành này lấy điểm chuẩn cũng không quá cao. Mức điểm có thể đỗ ngành này chỉ khoảng 17 điểm. Tại một số trường đại học chất lượng thì điểm chuẩn có thể lên đến 22-23 điểm như trường Đại học kinh tế Quốc dân,..

Chính vì thế , các bạn nữ học khối A cần cân nhắc kỹ hơn để có thể lựa chọn theo học ngành này tại những ngôi trường vừa sức với mình.

Học ngành dược

con gai hoc khoi a nen thi nganh gi 6
Học ngành dược

Đặc trưng của phái nữ đó chính là sự chu toàn và cẩn thận. Là người luôn chăm lo sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Chính vì vậy, phụ nữ rất thích hợp để học ngành Dược. Để có thể theo học ngành này cần có sự: khéo léo tỉ mỉ, cẩn thận, thương người và nhân hậu,…

Đây được coi là “ngành hạnh phúc”. Bởi mỗi khi điều trị cho bệnh nhân khỏi bệnh là cảm xúc hạnh phúc đó lại dâng trào. Đem lại sức khỏe, niềm vui, niềm hạnh phúc cho người bệnh.

Học làm chuyên viên thiết kế

Một trong những ngành nghề khá phù hợp với phụ nữ dân khối A đó là nhân viên thiết kế. Đây là một trong những ngành nghề yêu cầu đòi hỏi sự năng động và sáng tạo cao. Điều này khá phù hợp với những bạn nữ thông minh, luôn thích tìm tòi những điều mới lạ. Các bạn nữ có thể theo học một số ngành thiết kế như thiết kế đồ họa, thiết kế nội thất,…

Học làm hướng dẫn viên du lịch

con gai hoc khoi a nen thi nganh gi 7
Học làm hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch luôn được hầu hết phái nữ yêu thích. Bởi tính chất của công việc này sẽ cho bạn có thể đi đây đi đó mở mang tầm nhìn. Và công việc này dành cho những bạn ham học hỏi. Muốn tìm hiểu về lịch sử, phong tục tập quán của Việt Nam và của mọi miền trên Tổ Quốc.

>>>Xem thêm:

  • Khối A thi những môn nào?
  • Tư vấn chọn trường đại học khối A

Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này của trường Trung Cấp Tây Sài Gòn, bạn sẽ cảm thấy thật tuyệt vời và hạnh phúc khi mình là con gái. Tuy rằng trong một vài nghề nghiệp con gái bị đánh giá thấp hơn. Nhưng phái đẹp trong khối A lại phù hợp với nhiều ngành nghề hơn. Vì thế, bạn hãy nhớ rằng không có sự phân biệt con gái hay con trai trong bất cứ ngành nghề nào. Điều mà tạo nên sự khác biệt đó chính là sự cố gắng, nỗ lực của bản thân

Rate this post