dân văn phòng muốn kinh doanh làm giàu
dân văn phòng muốn kinh doanh làm giàu

Nghề tay trái của dân văn phòng nào đang “hot” hiện nay? Dân văn phòng muốn kinh doanh làm giàu thì nên kinh doanh gì? Những ý tưởng kinh doanh cho dân văn phòng nào hiệu quả? Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho các bạn những ý tưởng kinh doanh ít vốn lãi cao cho dân văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập.

Chưa bao giờ ngành kinh doanh lại bùng nổ như hiện nay và không nhất thiết phải là những người có nhiều kinh nghiệm mới có thể trở thành doanh nhân. Cơ hội kiếm thêm thu nhập từ nghề tay trái của dân văn phòng cũng theo đó mà ngày càng rộng mở. Quan trọng là bạn có biết tận dụng thời gian rảnh để nắm bắt, quyết tâm và thực sự kiên trì hay không mà thôi. Giải pháp tối ưu nhất cho câu hỏi việc làm thêm cho dân văn phòng 2021 gì ít vốn lãi cao đó là kinh doanh online, chỉ cần một máy tính nối mạng, có vốn thì nhập hàng về rồi rao bán, không vốn thì tìm nguồn rồi bán hàng order.

1. Nghề tay trái của dân văn phòng “hot” năm 2021?

1.1 Kinh doanh cho dân văn phòng phổ biến: bán quần áo online

Nhân viên văn phòng là những người có thời gian làm việc cố định trong giờ hành chính (thường từ 8h đến 17h30), và họ có khá nhiều thời gian cho buổi tối. Công việc chính của nhân viên văn phòng thường làm việc chủ yếu trên máy tính, vậy nên kinh doanh thời trang online chính là nghề tay trái của dân văn phòng rất phổ biến hiện nay, là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những dân văn phòng muốn kinh doanh làm giàu kiếm thêm thu nhập.

những ý tưởng kinh doanh cho dân văn phòng

Nghề tay trái của dân văn phòng – kinh doanh thời trang online

Thời trang, ở đây bao gồm cả quần áo, giày dép, phụ kiện, là những mặt hàng muôn thuở, luôn có lượng tiêu dùng cao. Việc tìm kiếm nguồn hàng cũng rất dễ dàng. Đầu tiên, bạn nên xác định loại hàng mà mình muốn bán, đó có thể là hàng nhập, hàng VNXK hay hàng Quảng Châu, quần áo giá rẻ…. Sau đó liên hệ và chọn lọc nguồn hàng. Có nhiều cách để bạn lấy được hàng như trực tiếp đi lấy hàng từ nước ngoài, mua qua website nước ngoài, chợ đầu mối trong nước hoặc các shop bán buôn.

Về hàng VNXK và Quảng Châu giá sỉ, bạn tham khảo kỹ nguồn hàng qua bài viết Để nhập được hàng quần áo VNXK xịn hay Tổng hợp các nguồn hàng quần áo Quảng Châu giá sỉ.

Bán hàng order sẽ là lựa chọn tối ưu cho dân văn phòng, ít thời gian và ít vốn. Điều bạn cần làm là tìm kiếm một hoặc một vài nguồn hàng thời trang, rao bán sản phẩm và đảm bảo lấy đơn hàng đầu tiên theo quy định để lấy được giá buôn, có thể là 1 triệu, 2 triệu, tùy từng shop. Hãy tìm trên Google, Facebook, diễn đàn… và tốt nhất là đến trực tiếp cửa hàng của họ để thẩm định chất lượng nguồn hàng. Tham khảo thêm Cách bán hàng order thành công để định hình phong cách thâm nhập và bán hàng, tạo dựng thương hiệu.

1.2 Nghề tay trái của dân văn phòng – Kinh doanh mỹ phẩm

những ý tưởng kinh doanh cho dân văn phòng

Nghề tay trái của công chức, văn phòng – kinh doanh mỹ phẩm

Đây không phải là ý tưởng kinh doanh cho dân văn phòng mới mẻ nhưng rất phù hợp với những người làm công chức, nhân viên văn phòng. Đặc biệt là các dòng sản phẩm cao cấp hoặc nhập khẩu. Giới trẻ cũng phát triển và kiếm bội tiền với ý tưởng kinh doanh này nhưng đa phần là sản phẩm với giá cả thấp hoặc kinh doanh mỹ phẩm handmade, vì đối tượng kinh doanh và khách hàng chủ yếu là sinh viên, thu nhập không cao.

Còn với dân văn phòng có mức thu nhập ổn định, nhu cầu sử dụng mỹ phẩm nhiều và họ sẵn sàng bỏ ra khoản tiền hàng tháng để chi tiêu cho điều này. Chưa kể đến nhiều chị xem “nghiện” mỹ phẩm thì nhu cầu mua sắm của họ cực cao. Chính vì vậy, kinh doanh mỹ phẩm online được coi là nghề tay trái của dân văn phòng khá phổ biến hiện nay. Bạn không cần lo lắng về việc làm sao tìm được khách hàng, hãy tận dụng chính đồng nghiệp của bạn, giới thiệu cho họ sử dụng. Bạn có thể bắt đầu từ những khách hàng nhỏ sau đó phát triển lên.

Nguồn hàng có thể nhập khẩu từ nhiều nước trên thế giới, dòng mỹ phẩm nhập tại Việt Nam hiện nay rất đa dạng: Nga, Mỹ, Nhật, Pháp…. Và tâm lý sính đồ ngoại của người tiêu dùng trong nước sẽ không bao giờ “bán đứng” ý tưởng kinh doanh của bạn. Hoặc bạn có thể nhận làm phân phối nhỏ cho các hãng mỹ phẩm nổi tiếng trong nước. Trong trường hợp bán mỹ phẩm handmade, bạn cần có thời gian nghiên cứu hoặc đi học cách làm mỹ phẩm handmade để tự làm như son handmade, xà bông, dầu dừa, dầu gội, sữa tắm, BB Cream handmade… một cách an toàn và đảm bảo cho khách hàng.

Tuy nhiên, vì dân văn phòng ít có nhiều thời gian quản lý nên khi bắt đầu kinh doanh bạn nên sử dụng hình thức kinh doanh online. Khi có nguồn vốn nhất định có thể mở cửa hàng và thuê nhân viên. Với ý tưởng kinh doanh cho dân văn phòng kinh này, bạn có thể sử dụng thời gian rảnh tại công ty hoặc tại gia đình, check in thông tin các đơn hàng và thuê người vận chuyển cho khách.

1.3 Kinh doanh đồ gia dụng

Hiện nay, bất kỳ mặt hàng nào cũng có thể kinh doanh online, kể cả đồ gia dụng. Với ưu điểm tiết kiệm thời gian, công sức cũng như chi phí, người tiêu dùng có xu hướng tìm kiếm mua trên mạng thay vì phải đi chọn mua. Hàng gia dụng có rất nhiều loại hàng, rất nhiều thương hiệu. Hàng gia dụng nhập, hàng VNXK, hàng nối truyền công ty hay đồ gia dụng từ các xưởng sản xuất với giá rẻ đều có phân khúc khách hàng riêng mà bạn đều có thể nhập bán nhưng nên phân biệt rõ ràng cho khách hàng và tư vấn đúng.

Để nắm rõ được các bước khi bắt đầu kinh doanh đồ gia dụng, bạn có thể tham khảo bài viết: Làm thế nào để kinh doanh đồ gia dụng hiệu quả?

Mách nước dân văn phòng kinh doanh gì ít vốn lãi cao 3

Nghề tay trái của công chức, văn phòng – Kinh doanh đồ gia dụng

1.4 Dân văn phòng muốn kinh doanh làm giàu – Kinh doanh thực phẩm sạch

dân văn phòng nên kinh doanh gì

Nghề tay trái của dân văn phòng – Kinh doanh thực phẩm sạch

Xu hướng bán hoa quả, rau sạch, đặc sản vùng miền online ngày càng được người tiêu dùng hưởng ứng. Vì thế, tại sao bạn không tận dụng những nguồn hàng sẵn có ở quê nhà để thực hiện ý tưởng kinh doanh cho dân văn phòng, vừa giới thiệu được đặc sản quê hương bạn đến bạn bè đồng nghiệp, vừa có thể kiếm thêm thu nhập.

Việt Nam có rất nhiều tỉnh thành, vùng miền khác nhau, mỗi vùng miền lại có những loại đồ ăn riêng đặc trưng ẩm thực của nơi đó. Ví dụ như: Nem chua Thanh Hóa, Bánh cáy Thái Bình, Bánh đậu xanh Hải Dương, Bánh mỳ cay Hải Phòng,… Chính vì vậy, bạn không cần lo lắng về nguồn hàng khi kinh doanh các loại đặc sản.

Trường hợp không có sẵn nguồn hàng, bạn có thể tìm đến các cửa hàng bán buôn nhưng phải kiểm định kĩ lưỡng về chất lượng sản phẩm cũng như an toàn vệ sinh thực phẩm. Bạn nên nắm rõ được đặc điểm từng nguồn hàng cũng như các bước, bí quyết mở shop thực phẩm sạch online, và đây là những gì bạn cần: Khám phá các bước mở shop online bán thực phẩm sạch. Điều đó sẽ giúp bạn bán hàng thuận lợi hơn và khẳng định niềm tin nơi người tiêu dùng. Có thể nói, kinh doanh đặc sản chính là việc làm thêm cho dân văn phòng khá hiệu quả mà bạn nên cân nhắc đó.

2. Địa điểm để “hiện thực hóa” những ý tưởng kinh doanh cho dân văn phòng

kinh doanh cho dân văn phòng

Địa điểm lý tưởng cho dân văn phòng muốn kinh doanh làm giàu

2.1 Website

Nếu bạn thực sự mong muốn nghề tay trái của dân văn phòng này trở thành nguồn thu nhập chính của mình thì hơn ai hết, bạn phải suy nghĩ và hành động một cách nghiêm túc. Website chính là kênh nền tảng của tất cả các kênh bán hàng online khác. Có 1 thiết kế website uy tín cũng giống như bạn tậu mặt bằng chính chủ để bán hàng vậy. Khách hàng dễ dàng nhận diện, tin tưởng cũng như mua hàng.

Không những thế, kênh website còn mang đến cho bạn nhiều hơn cơ hội tiếp cận với khách hàng tiềm năng thông qua các công cụ như SEO, quảng cáo Google Adword, Email Marketing…

2.2 Mạng xã hội

Mạng xã hội là 1 trong những kênh có sức lan tỏa nhanh chóng và rộng rãi, nếu dân văn phòng muốn kinh doanh làm giàu thì không thể bỏ qua kênh này. Bạn có thể bán ngay trên địa chỉ facebook, Instagram, Zalo cá nhân của bạn kết hợp lập thêm 1 fanpage bán hàng.

Để bán hàng trên mạng xã hội rất dễ nhưng bán được hàng hay không lại là một vấn đề khác. Trước tiên, hãy tạo dựng 1 cửa hàng online đẹp, “đầy đủ điện nước” bằng cách cập nhật đẩy đủ thông tin, chụp ảnh sản phẩm đẹp, bắt mắt. Điều bạn cần làm là không nên nóng vội, giới thiệu dần dần, bắt đầu từ người thân quen, bạn bè để họ quảng bá cho mình trước. Tăng like fanpage nên là những like thực sự quan tâm, đồng thời, bạn hãy tận dụng thời gian rảnh tìm hiểu về các tuyệt chiêu bán hàng trên Facebook để không ai có thể từ chối.

2.3 Diễn đàn

Diễn đàn là kênh bán hàng khá hiệu quả đối với dân văn phòng muốn kinh doanh làm giàu nếu bạn biết tận dụng triệt để. Một số diễn đàn tương tác tốt hiện nay như: Webtretho, Lamchame, Eva… Bạn chỉ cần tạo tài khoản, đăng sản phẩm lên và quảng bá chúng. Sẽ tốt hơn nhiều nếu bạn đã có một website. Tham khảo thêm bí quyết bán hàng hiệu quả trên diễn đàn.

2.4 Blog

Blog là một địa điểm khá lý tưởng dành cho những nghề tay trái của dân văn phòng. Blog là một trang cá nhân, trước đây chủ yếu chỉ thiên về chia sẻ những điều thuộc về cá nhân nhưng bây giờ nó lại trở thành một kênh truyền thông, bán hàng online. Tất cả những gì bạn làm là làm sao để tạo ra được những nội dung cuốn hút độc giả xem và biết đến trang Blog. Cách tốt nhất là kết hợp các kênh khác để “ươm mầm” cho những post trên Blog.

2.5 Sàn TMĐT

Hiện nay, rất nhiều người đã thành công với nghề tay trái của dân văn phòng với thị trường sàn thương mại điện tử. Có được sản phẩm, bạn có thể lựa chọn bán hàng trên các sàn TMĐT như Lazada, Shopee, Tiki,… Tuy nhiên, để bán trên kênh này, sản phẩm của bạn phải có sự nổi trội, về giá hoặc mẫu mã, chất lượng.

Tham khảo thêm các ý tưởng cho công việc làm thêm tại nhà hấp dẫn khác trong video dưới đây.

Trên đây là những ý tưởng kinh doanh cho dân văn phòng năm 2021 cũng như nhưng địa điểm lý tưởng để thực hiện hóa những nghề tay trái của công chức, dân văn phòng này. Hy vọng những ý tưởng trên sẽ phần nào định hướng cho những bạn làm văn phòng muốn kinh doanh nhưng chưa biết kinh doanh gì.

Rate this post