sếp hấp diêm vợ của nhân viên mình
sếp hấp diêm vợ của nhân viên mình

Sau chiến thắng trước du học sinh Úc ở vòng 1, chàng ứng viên dân tộc Thái giỏi tiếng Anh Phạm Bá Thiềm tiếp tục chinh phục các sếp khi chốt deal với mức lương khá hấp dẫn.

Nếu như ở tập phát sóng trước, ứng viên Phạm Bá Thiềm – chàng dân tộc Thái (27 tuổi, cử nhân khai thác mỏ Đại học Mỏ – Địa chất) đã có màn thể hiện ấn tượng trong vòng 1 để giành chiến thắng trước ứng viên Hoàng Nam thì bước sang vòng 2, anh phải đối mặt với các tình huống chương trình đặt ra cũng như những câu hỏi hóc búa từ phía 6 vị sếp.

sep hap diem vo cua nhan vien minh 2

Tình huống được đưa ra cho ứng viên Phạm Bá Thiềm là khi một trợ lý của sếp bị vợ sếp gây áp lực với mong muốn ‘moi tin’ về công việc cũng như muốn làm rõ nghi ngờ chồng mình có bồ hay không. Nếu không tiết lộ thông tin sếp đi đâu, làm gì, với ai sẽ bị đuổi việc.

Với tình huống có phần nhạy cảm, ứng viên này đã đưa ra quan điểm của bản thân để xử lý vấn đề này rằng nếu bị vợ sếp ép vào thế khó, anh sẽ nói rõ về công việc cụ thể của bản thân đang làm gì. Đồng thời chia sẻ rành mạch về việc đi cùng sếp trong khoảng thời gian nào và không nắm rõ được thời gian làm việc sếp đã đi đâu, làm gì. Phạm Bá Thiềm muốn thành thật trong công việc và nếu có chuyện gì xảy ra cũng không hối tiếc.

Trước câu trả lời của ứng viên, sếp Tuấn Anh đưa ra lời khuyên: ‘Đối với nhà quản lý, sự bảo mật thông tin và sự tin tưởng của người sếp đối với nhân viên là rất quan trọng, dù người đang hỏi là người thân của sếp. Vấn đề giữa 2 vợ chồng với nhau thì nhân viên tốt nhất không nên xen vào giữa. Nếu bạn bị đuổi việc vì điều đó thì đó không phải là nơi bạn ở lại’.

Về phía sếp Lưu Nga, chị chia sẻ Bá Thiềm là người còn rất trẻ nhưng trông chững chạc, tuy nhiên sếp Lưu Nga cũng có phần nghi ngại về khả năng của anh chàng này liệu có thể giúp công ty điều hành được khoảng 2.000 con người hay không? Nam ứng viên chia sẻ: ‘Với quy mô như vậy thực sự đó là một thử thách, nhưng tất cả công việc, quá trình làm việc của em đều được đặt mục tiêu và cố gắng. Đến thời điểm này em đã đạt được mục tiêu đề ra và nếu có cơ hội mong muốn bản thân được thử sức ở mảng này’.

Chia sẻ về nguyên nhân ưu tiên làm việc ở Hà Nội, Bá Thiềm cho biết anh hiện đã lập gia đình và có con nhỏ nên muốn dành thời gian ở gần gia đình nhiều hơn. Tuy nhiên, với tinh thần ham học hỏi, anh nói nếu có cơ hội làm việc ở Sài Gòn hoặc nước ngoài vẫn muốn nắm bắt để thay đổi cuộc đời mình.

Hiểu được những trăn trở của ứng viên, sếp Mạnh Hùng đưa ra lời khuyên anh nên đưa vợ con vào Sài Gòn sinh sống và làm việc. Cách đây khoảng 20 năm, sếp Mạnh Hùng cũng không muốn xa quê, xa chỗ ở. Nhưng thực sự vào một nơi khác cuộc sống sẽ thay đổi và mang lại nhiều điều cho cả bản thân ứng viên và gia đình.

sep hap diem vo cua nhan vien minh 1

Dù Bá Thiềm chưa hiểu biết sâu về lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao nhưng sếp Mạnh Hùng vẫn muốn có anh trong công ty: ‘Tôi rất thích bạn vì bạn là người đồng bào dân tộc thiểu số, có thể phối hợp để đào tạo bạn trong một tương lai sớm được. Tuy nhiên hiện tại để bạn quản lý dự án là rất khó vì toàn bộ dự án đạt tiêu chuẩn Global Gap, tiêu chuẩn quốc tế. Tôi muốn tạo cho bạn một cơ hội, điều kiện để có cuộc sống tốt hơn’

Sếp Tuấn Anh có lời khuyên đầy ý nghĩa dành cho ứng viên rằng: ‘Với những bạn trẻ dưới 30 tuổi, việc đầu tiên phải đầu tư là học hỏi chứ không phải là lương. Khi tôi về Việt Nam, tôi nhận lương chỉ bằng 30% ở nước ngoài, lý do là vì có những điều mới muốn học. Nếu bạn học được kĩ năng mà thị trường đang cần thì trong tương lai, thu nhập của bạn sẽ cao hơn rất nhiều. Chính vì vậy bạn nên suy nghĩ đường dài nhiều hơn’.

Kết quả ở vòng chốt lương, sếp Gabor đề nghị vị trí Trợ lý Giám đốc Sản xuất châu Á với mức lương giữ nguyên như ban đầu là 15 triệu. Đã có sự khác biệt khi sếp Lưu Nga đề nghị vị trí Trợ lý kinh doanh với mức lương 20 triệu, tăng thêm 5 triệu so với đề xuất ban đầu. Sếp Mạnh Hùng đề nghị vị trí Trợ lý quản lý dự án với mức lương 20,5 triệu đồng, cao hơn mức ban đầu 2,5 triệu.

sep hap diem vo cua nhan vien minh 3

Chia sẻ về lý do chọn sếp Mạnh Hùng, Bá Thiềm cho biết: ‘Trước khi tham dự chương trình tôi đã có tìm hiểu về các sếp. Lĩnh vực hoạt động của sếp Mạnh Hùng phù hợp với con người và tính cách của tôi nhất. Tôi muốn gửi gắm đến các bạn dân tộc Thái ở cộng đồng nơi tôi đang sống là: Điều đưa bạn đi lên là sự cố gắng, nỗ lực. Các bạn cứ cố gắng rồi sẽ đạt được những gì mình muốn’.

theo Tiin

Rate this post