tôm hùm đất sốt cajun
tôm hùm đất sốt cajun

Tôm hùm đất là một trong những loại hải sản có thể chế biến nhiều món thơm ngon, bổ dưỡng. Một trong số đó là món tôm hùm đất sốt cajun được nhiều người ưa chuộng nhất.

Vậy để nấu tôm hùm đất sốt cajun cần những gì? Hãy cùng ĐẢO HẢI SẢN tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Công thức chế biến món tôm hùm đất sốt cajun cuốn vị

Công thức chế biến món tôm hùm đất sốt cajun cuốn vị

Nguyên liệu chế biến tôm hùm đất sốt cajun

Quý Khách chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây là có thể chế biến món ăn rồi.

  • Tôm hùm đất làm sạch: 3kg

  • Củ hành tây xắt lát từ 1 – 2 củ

  • Bột Cajun, dầu cay Louisiana Boil Liquid: 120g + 100ml

  • Ớt bột Cayenne + bột ngọt: 3 muỗng cafe + 1 muỗng cafe

  • Bơ lạc: 150g

  • Tỏi băm nhỏ: 50g

  • Nước cam đóng hộp: 1 lít hoặc 5 quả cam tươi vắt lấy nước

  • Ngô ngọt: 4 trái, rửa sạch, cắt khúc

  • Xúc xích hun khói: 10 cái, cắt khúc

  • Khoai tây: 6 củ, cắt khúc (hoặc khoai tây bi tùy ý)

Tôm Hùm Canada và Tôm Hùm đất đang có ưu đãi SHOCK tại Đảo, thêm vào GIỎ HÀNG ngay:

Khi thưởng thức món ăn này, Quý Khách có thể ăn kèm bánh mì

Khi thưởng thức món ăn này, Quý Khách có thể ăn kèm bánh mì

Hướng dẫn cách chế biến tôm hùm đất sốt cajun

Đầu tiên để chế biến tôm hùm đất sốt cajun, Khách yêu cần sơ chế qua các nguyên liệu và luộc tôm đất.

  • Pha nước cam với nước để luộc tôm hùm đất (nếu dùng nước cam nguyên chất không pha sẽ ngon hơn)

  • Đợi nước sôi, cho vào hành tây kèm theo dầu sốt Louisiana Boil Liquid và bột cajun vào rồi khuấy đều.

  • Thêm một ít bơ vào và nêm nếm cho vừa vị.

  • Đun đều lửa khoảng 20 phút, sau đó vớt tôm đất ra đĩa.

  • Cho tiếp bắp và khoai tây vào nấu chín. Sau đó vớt ra để chung với tôm đất.

Tôm hùm đất sốt cajun là một món ăn tương đối đơn giản

Tôm hùm đất sốt cajun là một món ăn tương đối đơn giản

Tiếp theo là phần quan trọng, ĐẢO HẢI SẢN sẽ hướng dẫn bạn cách nấu nước sốt cajun

  • Phi thơm tỏi với bơ, sau đó cho vào nồi nước luộc tôm đất.

  • Thêm vào một ít bột năng để tạo độ sánh mịn cho nước sốt

  • Dùng gia vị nêm lại vừa ăn.

Cuối cùng món ăn thơm ngon, bổ dưỡng cũng đã hoàn thành. Tôm hùm đất sốt cajun là một món ăn tương đối đơn giản và được nhiều người ưa chuộng. Khi thưởng thức món ăn này, Quý Khách có thể ăn kèm bánh mì nhé!

Xem chi tiết: Công thức chế biến món tôm hùm đất sốt cay ăn liền cuốn vị

Theo những người sành ăn, tôm hùm đất ngon nhất khi chúng còn tươi

Theo những người sành ăn, tôm hùm đất ngon nhất khi chúng còn tươi

Cách chọn tôm hùm đất tươi ngon

Quý Khách nên chọn những con tôm tươi sống vì đây chính là thành phần chính của món ăn. Theo những người sành ăn, tôm hùm đất ngon nhất khi chúng còn tươi, còn sống, bên ngoài có màu nâu đỏ đặc trưng, vỏ bóng bẩy tự nhiên.

Quý Khách có thể thử dùng tay nhấn nhẹ vào mình tôm sẽ thấy thân tôm mềm, độ đàn hồi co giãn tốt, vỏ cứng là chuẩn nhé!

Nên ưu tiên chọn những con còn nguyên càng, chân. Chọn con có càng to, đuôi và chân chụm lại. Thịt tôm bám chặt vào vào, không có mùi tanh thối khó chịu.

tôm hùm đất chín

Với công thức chế biến tôm hùm đất sốt cajun mà ĐẢO HẢI SẢN chia sẻ, hy vọng sẽ giúp Quý Khách có những bữa ăn hấp dẫn và thơm ngon.

Rate this post